Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017

Cách làm gỏi xoài khô cá lóc hấp dẫn

Gỏi xoài khô cá lóc nghe cái tên thôi đủ chảy nước miếng rồi! Món gỏi này là món ăn đặc trưng và phổ biến ở miền tây sông nước.

Nguyên liệu cần cho món ăn này:

⏩ Khô cá lóc 3 con khoảng 400 gram
⏩ Xoài sống 3 trái khoảng 500 gram
⏩ Nước mắm
⏩ Đường
⏩ Tiêu
⏩ Bột ngọt
⏩ Rau răm
⏩ Ớt
➩ Chỉ cần ngần ấy nguyên liệu thôi là chúng ta có thể làm được rồi
Khô cá lóc miền tây ngon hấp dẫn
Cách chế biến gỏi xoài khô cá lóc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn
⏩ Xoài sống gọt vỏ thái thành sợi nhỏ
Khô cá lóc nướng hoặc chiên đều được, rồi xé nhỏ thành miếng vừa ăn
⏩ Rau răm xắt nhỏ, ớt trái xắt lát

Gỏi xoài khô cá lóc
Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi
⏩ Tiếp đến bạn pha nước mắm với đường, tiêu, bột ngọt sao cho nước mắm có vị cay, mặn, ngọt vừa ăn

Bước 3: Trộn gỏi
⏩ Bạn sẽ cho trộn các nguyên liệu đã chế biến lại với nhau: khô cá lóc, xoài thái sợi, nước mắm pha, rau răm trộn thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau

Bước cuối cùng: Trưng bày và thưởng thức món gỏi
⏩ Cho ra đĩa lớn rải thêm một lớp khô cá lóc lên trên, và một vài lát ớt thái mỏng trang trí cho đẹp..

Món gỏi xoài khô cá lóc hấp dẫn
Chỉ mất khoảng 15 phút chúng ta đã chế biến xong món gỏi xoài khô cá lóc rồi đấy các bạn. Chúc các bạn thành công và có thêm được một món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình của mình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét